Skip links

Phác đồ điều trị và ngăn ngừa nám tái phát mới nhất

Trước đây khi đa số các trường hợp điều trị nám xong mà hỏi làm sao để ngăn ngừa nám tái phát? thì đa số câu trả lời sẽ là : Tránh nắng tuyệt đối. Nhưng hiện nay bác sĩ da liễu tại Pensilia vừa áp dụng quy trình mới trong điều trị Nám với 2 tiêu chí:
1. Điều trị hết Nám trong thời gian ngắn nhất.
2. Ngăn ngừa Nám tái phát.

Phân loại nám

✓ Nám nông:
Chân nám mảng ăn nông chủ yếu ở thượng bì.
✓ Nám sâu:
Thường xuất hiện ở hai bên má, trán hoặc cằm.
Chân nám nằm sâu dưới lớp trung bì và hạ bì.

Bước 1: Điều trị nám trong thời gian ngắn nhất

Khác với những công nghệ Laser đa xung trước, hiện nay công nghệ này sử dụng xung đơn đặc biệt tác động có chọn lọc. Tập trung vào những sắc tố cần loại bỏ mà không gây ra những tổn thương trên bề mặt da. Ngoài ra vì là Laser Pico – loại laser đầu tiên và duy nhất trên thế giới được chế tạo có thể phát tia laser với thời gian phát xung là picoseconds (một phần ngàn tỉ giây) nhanh hơn 1000 lần so với laser sử dụng xung nano giây (nanosecond – một phần tỉ giây) và nhanh nhất trong các loại laser. Vì vậy Trong thời gian rất ngắn laser phát ra ra xung rất cao nên sẽ không làm tổn thương những mô xung quanh và vì thế sẽ hạn chế thời gian đỏ da. Cũng vì vậy mà giảm tình trạng tăng sắc tố sau viêm do điều trị, thời gian hồi phục da cũng rất nhanh chỉ sau 1 ngày.
Ngoài ra Laser còn tích hợp được năng lượng đỉnh ở mức cao nên giải quyết nhanh sắc tố nám. Ngoài ra, còn kích thích tuần hoàn máu, tăng sinh collagen, thu nhỏ lỗ chân lông và làm da trắng sáng, mịn màng hơn.

Ưu điểm vượt trội của Laser mới:

– An toàn, hiệu quả.
– Thích hợp với mọi loại da.
– Không xâm lấn.
– Kích thích tăng sinh collagen.
– Loại bỏ triệt để sắc tố da.
– Làn da mịn màng, tươi trẻ.
– Không cần thời gian nghỉ dưỡng.

Bước 2: Ngăn ngừa nám tái phát

Theo nghiên cứu trên Lâm sàng với các bằng chứng về phân tích da bằng máy và sinh thiết da, thấy rằng nguyên nhân gây tăng sắc tố trở lại sau điều trị nám đa phần là do yếu tố VEGF tăng sau điều trị( yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu).

Nhất là những trường hợp điều trị Nám bằng các phương pháp lột tẩy bằng hóa chất, các loại hóa chất gây lột hoặc bào mòn da như bôi acid, thuốc rượu, kem lột da…hoặc do điều trị Laser không phù hợp. Vì vậy để ngăn ngừa tình trạng Nám tái phát, Pensilia sử dụng 1 loại Laser đặc biệt với 2 bước sóng kép thay vì chỉ 1 bước sóng như các loại Laser thông thường.

Hai bước sóng là 511 nm và 578 nm, có thể được sử dụng riêng rẽ hoặc kết hợp để tạo mật độ năng lượng cao tùy theo tình trạng da từng khách hàng.
Mỗi bước sóng tác động giải quyết một vấn đề về da khác nhau. Bước sóng 511 nm (tia màu xanh lá cây) nằm ở phần trên đường cong hấp thụ melanin nên sẽ tác động mạnh vào melanin, lý tưởng để điều trị các tổn thương sắc tố có chứa melanin. Bước sóng 578 nm (tia màu vàng) ít hấp thụ melanin mà lại dể dàng đi xuyên qua các sắc tố ở lớp biểu bì để tác động mạnh vào hemoglobin. Tia này làm quang đông mạch máu sát bề mặt mà không gây tổn thương da và các cấu trúc nằm phía trên. Đây là một lợi thế quan trọng của loại Laser BƯỚC SÓNG KÉP này. Và nó được đánh giá là tiêu chuẩn vàng trong điều trị nám Melasma, nám mảng.
Cùng với việc ngăn chặn tăng sinh melanin, LASER BƯỚC SÓNG KÉP tác động làm giảm VEGF, do đó sẽ làm giảm nám mạch máu và NGĂN NGỪA NÁM TÁI PHÁT.
Trung tâm trị nám da chuẩn y khoa • Trung tâm trị nám da chuẩn y khoa
Tăng sinh nội mô mạch máu là nguyên nhân tái phát nám. Hình ảnh da dưới máy soi da Visia tại Pensilia.
Khoa học đang phát triển, y học đang thay đổi, thế giới đang chuyển mình nên Bs cũng thay đổi liệu trình mới cho Pensilia trong điều trị nám. Hiện nay, có thể nói Pensilia tự hào khi đang sở hữu những CÔNG NGHỆ LASER HÀNG ĐẦU và sở hữu 1 Quy trình điều trị Nám đạt tiêu chuẩn Quốc tế :
1. Điều trị nhanh, triệt để.
2. Ngăn ngừa Nám tái phát.
Viết cho chị em nào có nhu cầu điều trị, hoặc đang thất vọng vì da bị hư tổn do điều trị Nám không đúng thì có thể liên hệ Bs hoặc liên hệ Pensilia để tìm giải pháp cứu lại làn da nhé.
Đặt lịch hẹn với bác sĩ 0924 777 885
Chat qua Facebook Chat qua Viber Chat qua Whatapp Chat qua Zalo Nhắn tin SMS Gọi cho chuyên viên CSKH Gửi mail cho CSKH