Skip links
Đăng lúc: Phương pháp điều trị nám da

Điều trị nám bằng phương pháp Chemical Peel (Lột da hóa học)

Công nghệ Chemical Peel là công nghệ tiên tiến được ứng dụng hiệu quả trong điều trị các vấn đề da liễu thẩm mỹ.

Công nghệ Chemical Peel là gì?

Khi chưa có các công nghệ cao trong điều trị nám thì Chemical peel là một phương pháp được áp dụng để điều trị. Tuy nhiên với khí hậu và thời tiết Việt Nam nắng nóng thì phương pháp này cũng cần cân nhắc vì nó sẽ gây mỏng da và tăng nguy cơ Nám trở lại.

Chemical peel loại bỏ melanin bằng việc sử dụng chất hóa học thoa lên ra, gây ra sự phá huỷ một phần hoặc toàn bộ lớp biểu bì, có hoặc không có lớp hạ bì, dẫn đến tẩy da chết và loại bỏ các tổn thương bề mặt, tiếp theo là tái tạo lớp biểu bì và các mô da.

Chất peel da này cũng là một chất hỗ trợ cho các liệu pháp khác như: điều trị mụn, trẻ hóa da…

Do mỗi loại Acid Peel có tác dụng khác nhau, nồng độ khác nhau, thời gian hoạt động khác nhau nên theo quy định của Tổ chức y tế thế giới thì khi nồng độ thuốc Peel >20% phải được các Bs chuyên khoa da liễu trực tiếp điều trị để đảm bảo an toàn nhất cho làn da chúng ta.

Ưu điểm của công nghệ Chemical Peel?

So với các công nghệ khác như siêu mài mòn hay quang nhiệt laser. Công nghệ Chemical Peel có những ưu điểm vượt trội, kinh tế hơn vì chi phí hợp lý và kết quả đạt được cũng nhanh hơn.

Công nghệ Chemical Peel với những ưu điểm vượt trội, có thể điều trị tùy vào liệu trình. Mỗi vấn đề da sẽ được các bác sĩ thay đổi liệu trình sao cho phù hợp nhất:

 • Nếu da bạn gặp vấn đề với đốm nâu và vết thâm. Sử dụng Acid Glycolic – một giải pháp thanh tẩy da rất nhẹ nhàng. Với nồng độ 20 -70%, acid này sẽ tiếp xúc với da của bạn trong khoảng thời gian 3 phút. Sau đó sẽ được trung hòa bởi một dung dịch có tính bazơ.
 • Nếu da bạn bị mụn trứng cá. Thì Acid Salicylic thực sự là một giải pháp hiệu quả với nồng độ 30%. Đặc biệt loại Acid này sẽ chỉ thẩm thấu vào da một lượng vừa đủ và sau đó sẽ tự trung hòa sau tiến trình lột da.
 • Chemical Peel còn có thể sử dụng cho vùng da lưng với Acid Kojic và Acid trái cây. Chúng giúp lấy đi những tế bào chết, những vi khuẩn gây mụn đồng thời làm trắng mịn vùng da lưng.

Kết quả điều trị của công nghệ Chemical Peel?
Công nghệ Chemical Peel được ứng dụng trong liệu trình điều trị mụn cám, mụn bọc, mụn đầu đen. Ngoài ra, công nghệ Chemical Peel còn được ứng dụng trong điều trị hiệu quả các vết thâm nám, da không đều màu.

Chỉ cần 30 – 45 phút cho một lần điều trị bằng Chemical Peel. Bạn có thể tận dụng tốt thời gian nghỉ trưa để thư giãn vì công nghệ này không hề gây khó chịu hay kích ứng. Với liệu trình từ 4- 6 lần điều trị, làn da của bạn sẽ trở nên tươi sáng và mịn màng hơn bao giờ hết. Vì thế, Chemical Peel thực sự là một bí quyết làm đẹp hiệu quả dành cho cả những người bận rộn nhất.

(*) Kết quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Đặt lịch tư vấn da cùng bác sĩ Phương Thảo!

Giám đốc chuyên môn PENSILIA BEAUTY CLINIC sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tình trạng da liễu và phương pháp điều trị phù hợp.

  Chọn phòng khám
  Ngày có thể khám
  5/5 - (1 bình chọn)
  Chat qua Facebook Chat qua Viber Chat qua Whatapp Chat qua Zalo Nhắn tin SMS Gọi cho chuyên viên CSKH Gửi mail cho CSKH